5 quy tắc bạn phải tuân thủ khi học tiếng Anh giao tiếp trên mạng

Học tiếng Anh giao tiếp trên mạng internet đã rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả, bạn cần tuân thủ các quy tắc sau đây:

5-quy-tac-hoc-tieng-anh-giao-tiep-tren-mang

1. Học điều độ

Khi học tiếng Anh giao tiếp trên mạng, bạn cần học điều độ. Điều này đòi hỏi bạn phải học đúng lượng kiến thức, thời gian phù hợp. bạn không thể học 7 bài trong một ngày để 6 ngày còn lại bạn ngồi chơi được. Bạn phải học đúng lượng cho phép. Thường thì, mỗi ngày dành ra 1,5 tiếng để học tiếng Anh trên mạng là hợp lý (không tính những giờ học trực tuyến với lớp học trên mạng).

2. Học có trình tự

Bạn không được học “loạn xì ngậu”, học cái nào cũng được, thích là học. Bạn phải học theo quy trính, trình tự rõ ràng. Ví dụ như, khi mới bắt đầu, bạn học phát âm, rồi học giao tiếp cơ bản, rồi học giao tiếp nâng cao. Bạn không thể học nâng cao trước khi học cơ bản được, bạn sẽ chẳng hiểu gì cả, bạn không thể học cơ bản mà chưa học phát âm, bạn sẽ phát âm sai be bét. Do đó, muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, dù học ở đâu, bạn vẫn phải theo trình tự, lộ trình rõ ràng.

3. Tương tác giảng viên, học viên

Nếu bạn học lớp trưc tuyến, vậy thì việc tương tác với giảng viên và học viên khác rất quan trọng. Bạn không thể giấu mình, chỉ ngồi nghe và làm theo. Bạn phải tương tác với mọi người để cho mọi người biết bạn đã làm đúng hay chưa, bạn học đến đâu rồi, bạn tiến bộ gì không, bạn lĩnh hội được những gì, từ đó họ mới giúp đỡ được bạn. Hơn nữa, việc tương tá cũng đem lại cho bạn sự đoàn kết, sự cỗ vũ tinh thần trước những khó khăn mà trong quá trình học bạn gặp phải.

4. Tập trung vào bài học

Khi học trên mạng, bạn phải tập trung vào bài học thì mới có thể lĩnh hội được kiến thức từ nó. Sự phân tán sẽ không giúp gì cho bạn trong việc học, ngược lại còn hại bạn. Do đó, khi học online, bạn chỉ mở phần học thôi, không mở thêm các thứ linh tinh khác như facebook, phim truyện, báo chí,… Đã từng có nhiều người vi phạm quy tắc này và kết quả là trình độ tiếng Anh không tiến triển được là bao.

5. Không ngừng thử thách bản thân

Nguyên tắc này thúc đẩy bạn trong học tiếng Anh giao tiếp. Bạn không nên duy trì mãi một mức độ, một level trong việc học. Khi bạn đã đạt đến một trình độ nào đó rồi, chẳng hạn là intermediate, vậy thì bạn hãy chuyển lên một mức độ cao hơn, thử thách hơn là advanced chẳng hạn. Nếu bạn duy trì mãi việc học ở trình độ cũ, bạn sẽ dậm chận tại chỗ, và đó không phải là kết quả mà bạn mong muốn. Bạn muốn đạt kết quả cao hơn nữa thì tất yếu phải thử thách bản thân ở level cao hơn và quyết tâm chinh phục nó. Hãy nhớ lại, bạn đã chinh phục level cũ từ một người chưa đạt được cho đến lúc bạn chiếm lĩnh nó, bạn đã làm như thế nào, và đến một level cao hơn, bạn cũng sẽ như vậy, sẽ vượt qua nó thôi.

Năm quy tắc này là 5 quy tắc tối quan trọng trong học tiếng Anh giao tiếp trên mạng. Bạn hãy tuân thủ chúng để đạt kết quả như mình mong muốn. Chúc bạn thành công qua hình thức học này.

Speak Your Mind

*