Các công cụ trực tuyến giúp học tiếng Anh giao tiếp qua mạng hiệu quả

Hiện nay học qua mạng đã là một hình thức khá là phổ biến, nhất là những người bận rộn. Các công cụ trên mạng đã hỗ trợ tích cực cho việc học đó. Cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ ngắn sau.

cac-cong-cu-truc-tuyen-hoc-tieng-anh-giao-tiep

1. Máy tìm kiếm

Máy tìm kiếm thông tin (Google, Yahoo, Bing,…) hỗ trợ đắc lực trong việc học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến. Từ việc tìm kênh học, tìm phần mềm học… cho đến các tài liệu học, bí quyết, kinh nghiệm học, bạn đều có thể tìm thấy nhờ máy tìm kiếm. Hiện nay, Google vẫn là máy tìm kiếm đang được sử dụng nhiều nhất bởi những tiện ích và ưu việt mà nó đem lại.

2. Skype

Skype là công cụ chat chữ, chat hình ảnh, chat voice, quay video nói chuyện trực tuyến rất tốt. Nhiều lớp học trực tuyến đã sử dụng nó để giao lưu, trao đổi. Nhiều nhóm học đã sử dụng nó để họp nhóm, bàn luận. Ưu việt của công cụ này là nó không làm phân tán sự tập trung như mạng xã hội, lại có sự tương tác nhanh nhờ đường truyền tốt, hệ thống đèn báo đa năng.

3. Gmail/drive

Gmail là công cụ để cho mọi người gửi văn bản, tài liệu học tiếng Anh cho nhau rất tốt. Các tính năng như phân loại thư theo thư mục, chuyển tiếp, sao lưu dễ dàng giúp cho Gmail đang ngày càng được dùng rộng rãi. Còn drive là công cụ lưu trữ tài liệu có dung lượng lớn, cũng là công cụ giúp tiến hành khảo sát, làm văn bản word, exel… online hữu hiệu.

4. Facebook

Mạng xã hội facebook cũng tham gia hỗ trợ việc học trực tuyến của mọi người. Giảng viên dùng facebook để thông báo tới học viên, học viên dùng facebook để bàn luận, trao đổi với giảng viên, với học viên về chủ đề nào đó trong học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Ưu việt của facebook ở chỗ có thể lưu trữ thông báo, người chưa kịp online vẫn có thể đọc lại sau, có dòng thông báo tới tất cả các thành viên khác khi họ online để nhắc họ.

Ngoài ra, hiện nay facebook đã có phiên bản trên di động và máy tính bảng. Do đó mà việc tương tác với nhau cũng dễ dàng hơn bởi chỉ cần có thông báo, lập tức smảtphone của người dùng sẽ nhận được, phát tín hiệu và người dùng sẽ biết, truy cập để đọc dòng thông báo đó.

5. Youtube

Youtube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới. Các giảng viên thường upload bài giảng tiếng Anh lên kênh này. Các học viên chỉ cần tìm đến địa chỉ video và học theo. Sau khi xem bài giảng xong, học viên có thể để lại bình luận, câu hỏi, thắc mắc ngay bên dưới video để cho giảng viên hoặc các học viên khác trả lời. Đây là công cụ lưu trữ video trên mạng tuyệt vời mà rất nhiều người đã và đang sử dụng.

Ngoài các công cụ cơ bản trên, một số công cụ khác như mediafire, slideshare, web tra từ điển online… cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến. Nhờ có tất cả các công cụ đó, việc học bây giờ không còn bị giới hạn khoảng cách nữa. Chỉ cần chiếc máy tính nối mạng, loa và webcam, thế là cả một lớp học đã được mở ra, sôi động và chất lượng không kém gì lớp học trực tiếp bên ngoài.