Học 5-10 hay bao nhiêu từ vựng tiếng Anh mỗi ngày?

Học 5-10 hay bao nhiêu từ vựng tiếng anh mỗi ngày? là câu hỏi của rất nhiều bạn đang lên kế hoặch tự học tiếng anh mỗi ngày. Sau đây là kinh nghiệm của mình xin được chia sẻ với các bạn để các bạn tham khảo.

HỌC BAO NHIÊU TỪ VỰNG MỖI NGÀY LÀ HỢP LÝ

Về số lượng từ vựng cần học thì phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ của bản và thái độ học tiếng anh của bạn.

Đối với những bé tiểu học mà các bố các mẹ muốn cho con tiếp xúc tiếng anh ngày từ lúc nhỏ thì mỗi ngày nên học 5 từ vựng tiếng anh là hợp lý “Tích tiểu thành đại” nếu nhiều quá bé khó ghi nhớ.

Đối với những bạn học từ các lớp cấp 2 đến các lớp cấp ba thì mình khuyên mỗi ngày nên học từ 15-25 từ vựng , cứ mỗi ngày mới thì nhẩm lại các từ vựng của ngày hôm qua đã học rồi tiếp tục học 15-25 từ vựng mới cho ngày hôm nay, cứ như  thế không lâu sau vốn từ vựng của các bạn chắc chắn sẽ thay đổi đáng kể.

Còn với các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng anh và người đi làm thì số lượng đòi hỏi phải từ 50-100 từ mỗi ngày vì như thế mới đáp ứng kịp thời cho việc học cũng như công việc của đối tượng này.

Việc đặt ra phải học  bao nhiêu từ vựng  mỗi ngày thật ra không quan trọng bằng việc bạn thực hành  và tạo thói quen học tiếng anh mỗi ngày cho bản thân vì qua thói quen và việc thực hành từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và cải thiện kỹ năng nói tiếng anh của mình.

NHỮNG LƯU Ý VÀ MẸO NHỎ GIÚP BẠN HỌC TỪ VỰNG TỐT HƠN

Các bạn nên học từ vựng tiếng anh thông qua nhiều hình thức chứ đừng áp dụng một hình thức sẽ gây ra sự nhàm chán cho các bạn và không hiệu quả. Thay vì cứ cắm đầu vào cuốn từ điển thì các bạn cũng có thể học từ vựng thông qua các đoạn phim, hoặc nói chuyện với 1 người bạn cũng có kế hoặch học tiếng anh giống ban, . . .

Ngoài ra các bạn cũng có thể chuyển ngôn ngữ trên tất cả các phần mềm trên điện thoại và máy tính mà bạn đang dùng sang tiếng anh, cách này cũng giúp các bạn cải thiện vốn từ vựng khá đáng kể.

Hy vọng với những gì mình chia sẽ ở trên sẽ giúp các bạn học từ vựng tiếng anh một cách hiệu quả!