Học nói tiếng anh 5-10-20 hay 30 phút mỗi ngày thì tốt?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: tại sao học Tiếng Anh mỗi ngày nhiều năm nhưng kết quả vẫn “dậm chân tại chỗ” chưa? Một trong số những nguyên nhân của tình trạng trên là thời gian học không khoa học và học không đều đặn.

Như các bạn đã biết học Tiếng Anh mỗi ngày là nhân tố then chốt giúp Tiếng Anh của bạn ngày càng tiến bộ. Tuy nhiên mỗi ngày cần luyện tập bao lâu lại là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về thời gian luyện nói mỗi ngày thật khoa học và hiệu quả nhé.

1.Thời gian luyện nói tiếng anh mỗi ngày hiệu quả

Như các bạn đã biết, nói và nghe là 2 kĩ năng quan trọng nhất để giao tiếp trôi chảy. Sau một thời gian làm quen với ngôn ngữ, các bạn cần luyện tập nói để hiện thực hóa kiến thức đã học được.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, ít nhất mỗi ngày các bạn cần luyện nói Tiếng Anh 30 phút, nếu các bạn muốn tốc độ trôi chảy ngoại ngữ nhanh hơn thì cần luyện tập nhiều hơn.

Không giống như kĩ năng đọc- viết, cần sách vở, bàn học, khi luyện tập nói các bạn có thể luyện tập mọi lúc, mọi nơi, không cố định thời gian học.

Thay vì nói Tiếng Việt, tại sao bạn không sử dụng Tiếng Anh hằng ngày để kĩ năng nói thêm trôi chảy. Những câu chuyện phiếm, những câu nói hằng ngày bằng Tiếng Anh với bạn bè chính là cách đơn giản và hiệu quả để Tiếng Anh giao tiếp đi vào đời sống.

2.Phương pháp luyện nói hiệu quả

Để luyện nói thêm hiệu quả, các bạn nên chú ý tới những điều sau đây:

Luyện phát âm tốt: để nói đúng và trôi chảy luôn cần phát âm chuẩn. Các bạn cần học đọc từng âm cơ bản, có như thế mới có thể giao tiếp được với người nước ngoài.

Tìm bạn đồng hành: tất nhiên rồi, bạn động hành sẽ giúp việc học thêm hiệu quả. Khi quyết định học Tiếng Anh giao tiếp, các bạn có thể tìm những người bạn cùng phòng, cùng lớp để cùng nhau luyện nghe- nói mỗi ngày.

Kiên trì học: đa phần thất bại trong học Tiếng Anh là do không kiên trì. Rất nhiều người có thói quen học rất hăng say trong giai đọạn đầu, tuy nhiên, chỉ cần gặp chút khó khăn ngay lập tức đã bỏ cuộc. Đó cũng là căn bệnh rất nhiều người học nói Tiếng Anh mắc phải.

Học đều đặn: nhiều người có thói quen học rất nhiều vào một ngày, sau đó dành ngày hôm sau để thư giãn: ví dụ như ngày đầu tiên luyện tập 5h, nhưng ngày hôm sau chỉ luyện nói Tiếng Anh 15 phút. Để đạt kết quả tốt nhất, các bạn cần học Tiếng Anh mỗi ngày, như thế chỉ sau khoảng 6 tháng, kĩ năng nói sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.