Học tiếng Anh mỗi ngày như thế nào cho hiệu quả?

Gần đây, Wow English nhận được rất nhiều mail của các bạn hỏi về phương pháp học Tiếng  Anh như  thế nào  hiệu quả nhất, cách học nhanh nhớ lâu. Chính vì lí do đó, hôm nay Wow English quyết định sẽ viết một bài chia sẻ về cách học tiếng anh mỗi ngày như thế nào sao cho hiệu quả nhất.

Như các bạn đã biết, Tiếng Anh bao gồm 4 kĩ năng: nghe- nói- đọc- viết. Để giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy, các bạn cần luyện đầy đủ cả 4 kĩ năng trên. Các bạn hãy ghi nhớ những bí kíp sau đây để thành thạo 4 kĩ năng trên trong thời gian sớm nhất nhé.

1.Học Nghe

Nghe là giai đoạn đầu tiên của việc học bất kì ngôn ngữ nào. Đối với những người mới bắt đầu học, không cần nghe để hiểu, các bạn chỉ cần nghe để làm quen với ngôn ngữ. Mỗi ngày, cần nghe tối thiểu khoảng 2h. Giai đoạn này được gọi là tắm ngôn ngữ.

Sau một thời gian đã làm quen với ngôn ngữ, các bạn có thể tập nghe hiểu bằng cách nghe những bài nói chậm. Các bạn nên nghe thật chậm, sau đó ghi chép những từ đã học ra giấy và đối chiếu so sánh. Với những từ bạn không thể nghe, hãy tra từ điển cách đọc và học thật kĩ nhé.

2.Học Nói

Kĩ năng nói cũng là kĩ năng trong học Tiếng Anh giao tiếp thành thạo. Bí quyết duy nhất để luyện nói chính là nói càng nhiều càng tốt. Các bạn có thể luyện nói mọi lúc, mọi nơi, với bất cứ ai: bạn bè, thầy cô, đồng nghiệp,..Bằng cách luyện tập này, tôi tin chắc bạn sẽ “Nghiện” nói Tiếng Anh trong thời gian sớm nhất.

3.Học Đọc

Đọc- hiểu cũng là một trong số những kĩ năng rất quan trọng để thành thạo Tiếng Anh. Hãy luyện đọc từ những bài đơn giản trước. Sau khi đã làm tốt những bài đơn giản, hãy luyện tập những đoạn văn dài hơn. Để nâng cao khả năng đọc hiểu, các bạn nên nắm những “key word” để nắm những nội dung cơ bản của đoạn văn.

4.Học Viết

Chắc hẳn ai trong số các bạn cũng mong muốn có khả năng viết thật tốt. Để làm được điều này, không có bí kíp nào khác ngoài việc luyện tập thường xuyên. Các bạn có thể luyện tập bằng cách viết nhật kí hằng ngày, viết thật chi tiết và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tự học từ vựng Tiếng Anh để nâng cao vốn từ, như thế bài viết sẽ đa dạng và phong phú hơn.

Khi bạn đã nắm vững những từ ngữ đơn giản, bạn có thể học thêm những từ ngữ văn hoa hơn: những từ nối, câu rút gọn, đảo ngữ,..để câu văn thêm mượt mà.

Hy vọng bài viết trên của Wow English sẽ đem lại hiệu quả thực sự cho các bạn trong quá trình tự học Tiếng Anh mỗi ngày. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về việc học Tiếng Anh mỗi ngày, các bạn có thể để lại thư, Wow English sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn.