Nên dành 5-10-15 hay 30 phút tự học tiếng anh mỗi ngày?

Bạn đang lên kế hoạch học tiếng Anh nhưng bạn không biết phải bỏ ra 5-10-15 hay 30 phút học tiếng anh mỗi ngày cho hiệu quả. Hãy đọc bài viết sau để có kế hoạch hợp lý cho riêng mình nhé.

NẾU ĐANG LÀ TRẺ EM HỌC TIỂU HỌC.

Ở độ tuổi tiểu học đang là độ tuổi ăn chơi nên việc dạy các bé học tiếng anh ngay từ lúc còn bé rất tốt. Nhưng bắt bé học tiếng Anh với thời lượng nhiều không những không giúp bé cải thiện kỹ năng tiếng anh mà chúng ta vô tình cướp mất đi tuổi thơ hồn nhiên của các bé vì vậy với các bé chúng ta nên dành 5-10 phút học tiếng anh mỗi ngày cho các bé thông qua các video hoạt hình hoặc video học tiếng anh trên kênh youttube để đạt hiệu quả tốt.

BẠN ĐANG LÀ HỌC SINH CẤP 2.

Với các bạn học sinh cấp 2 đã có sự phát triển hoàn thiện về mặt thể chất. Tiếng Anh là một trong những môn học bắt buộc khi còn ngồi trên ghế nhà trường muốn đạt hiệu quả trong việc học tiếng anh nhất thiết các bạn phải tuân thủ kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày đã vạch ra. Ví dụ: Bạn có kế hoạch bỏ ra 15 phút học tiếng anh mỗi ngày thì đúng giờ này hằng ngày bạn hãy nghe những bài hát bằng tiếng anh hoặc xem 1 bộ phim nói bằng tiếng anh có phụ đề tiếng Việt.

BẠN ĐANG LÀ HỌC SINH CẤP 3

Với các bạn học sinh cấp 3 hầu hết các bạn sẽ học chuyên về một phân ban nào đó để giúp các bạn đạt điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia cũng là điểm số để các bạn xét tuyển vào các trường đại học mình mong muốn nhưng các bạn đừng quên học môn tiếng anh nhé vì nếu mà liệt môn tiếng anh các bạn đã trượt tốt nghiệp rồi còn đâu mà xét tuyển vào đại học nữa vì vậy hãy bỏ ra ít nhất 30 phút mỗi ngày cho môn tiếng anh nhé.

CÒN ĐỐI VỚI CÁC BẠN SINH VIÊN VÀ NGƯỜI ĐI LÀM.

Do đã có công vệc hoặc đã xác định được công việc, ngành nghề của mình trong tương lai nên ít bạn không để tâm đến việc học tiếng anh ngoại trừ các bạn học chuyên ngành ngoại ngữ. Nhưng đó là quan điểm hết sức tai hại đến sự nghệp cũng như tương lai của các bạn. Các bạn biết rồi đấy trong thời kỳ hội nhập toàn cầu nếu các bạn không biết tếng anh thì các bạn rất rễ bị đánh bật và khó mà thăng tiến được trong công việc. Hãy bỏ ra ít nhất30 phút dành cho ngôn ngữ toàn cầu hoá này.

Với những chia sẻ trên mình hy vọng các bạn sẽ có kế hoạch đầu tư thời gian mỗi ngày cho vệc học tiếng Anh phù hợp với công việc của các bạn sao cho vừa hợp lý mà vẫn đạt hiệu quả cho việc học tiếng anh.