6 điều giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp nhanh hơn

Học tiếng Anh giao tiếp là cả một quá trình phấn đấu và rèn luyện không ngừng. Để quá trình đó diễn ra tốt hơn và như mong muốn của bạn, bạn cần có những sự hỗ trợ. Dưới đây là một số cách đắc lực để giúp đỡ bạn.

6-dieu-giup-ban-hoc-tieng-anh-giao-tiep-tot-hon

1. Khẩu hiệu ý chí

Bạn hãy tạo cho mình một slogan, một khẩu hiệu thể hiện ý chí, quyết tâm của bạn trong việc chinh phục tiếng Anh. “Quyết nói tiếng Anh giỏi!”, “Tiếng Anh không khó, cố lên!”, … là một số gợi ý cho bạn. Bạn hãy đọc câu khẩu hiệu này mỗi khi ngồi vào bàn học tiếng Anh, mỗi khi học nói tiếng Anh giao tiếp, hay những khi bạn cảm thấy nản chí. Bạn hãy dán khẩu hiệu đó trang trọng tại nơi bạn thường nhìn thấy để nhắc nhở bạn, tạo động lực cho bạn.

2. Những thành quả

Bạn hãy ghi hết tất những thành quả mà bạn sẽ có được nhờ học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả như công việc mơ ước, giao lưu kết bạn, khám phá thế giới.. rồi dán chúng lên những nơi bạn thường nhìn thấy. Đó là mục tiêu và bạn sẽ có động lực quyết tâm đạt cho được mục tiêu đó. Có một câu nói hay rằng: “Khi bạn muốn từ bỏ, hãy nhớ lại vì sao bạn đã bắt đầu”, và hãy suy ngẫm về điều đó.

3. Đặt chuông nhắc nhở

Hãy dùng điện thoại để đặt lịch thời gian học của bạn. Chẳng hạn, bạn sẽ dành 30 phút luyện nghe, vậy bạn hãy để chế độ chuông nhắc nhở với lời ghi chú: “Đã đến giờ luyện nghe tiếng Anh giao tiếp!”. Vậy là khi đến giờ, bạn sẽ đọc được, nhớ là mình phải đi luyện nghe và thực hiện.

4. List công việc

Bạn hãy lập ra một list công việc bạn phải làm trong ngày, trong đó có học tiếng Anh. Bạn hãy sắp xếp theo thứ tự quan trọng và cấp thiết, việc nào cần làm trước, việc nào chưa cần thì làm sau, rồi xếp thời gian sao cho phù hợp, dán cái list công việc đó ở góc làm việc, trên màn hình điện thoại, máy tính. Mỗi lần sử dụng, bạn sẽ nhìn thấy và nhớ những việc mình cần làm.

5. Bạn cùng học

Nếu bạn có người cùng học với mình, không những bạn sẽ có động lực để học, cảm thấy vui vẻ mà bạn còn có sự cam kết với bản thân và bạn mình về việc kỷ luật trong việc học. Nếu bạn nghỉ, bạn sẽ cảm thấy xấu hổ với những người bạn của mình, và khi nhìn thấy hậu quả nó, bạn sẽ không còn ý định lười học tiếng Anh giao tiếp nữa. Dần dần thành thói quen đến giờ là đi học, bạn sẽ kỷ luật bản thân rất tốt.

6. Cải tiến môi trường học

Hãy làm cho giờ học tiếng Anh của bạn vui hơn, thích thú hơn với các trò chơi vui nhộn, với âm nhạc, với những bộ phim phụ đề hay, với những bài hát tiếng Anh ngọt ngào hay sôi động, với những người bạn cùng chí hướng, cùng mong muốn, cùng quyết tâm chinh phục tiếng Anh. Với môi trường học như vậy, chắc chắn bạn sẽ yêu thích việc học tiếng Anh hơn thay vì phải né tránh vì sợ nó.

Đó là những cách giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn như những gì bạn mong đợi. Bạn hãy áp dụng và thấy được sự hiệu quả của nó. Chúc bạn thành công.

Speak Your Mind

*