Những hình thức học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến hiện nay

Hiện nay, nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh rồi thì bạn hoàn toàn có thể tự học trực tuyến tại nhà mà không nhất thiết phải đến trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp. Các hình thức học trực tuyến dưới đây là gợi ý cho bạn tham khảo:

cac-hinh-thuc-hoc-tieng-anh-giao-tiep-truc-tuyen

1. Lớp học trực tuyến trên web tiếng Anh

Nhiều trung tâm dạy học tiếng Anh trực tuyến bạn có thể tham khảo như English4u hay Topica Native. Đặc điểm của hình thức học này là bạn sẽ được xếp vào các lớp học tiếng Anh online, có giảng viên hướng dẫn và có người học cùng. Các bạn cùng giảng viên hoàn toàn tương tác với nhau thông qua hệ thống mạng internet kết nối. Các bài giảng cũng được trình chiếu trên màn hình để cho các bạn theo dõi, kết hợp với hình ảnh của giảng viên tại một góc màn hình khác.

Bạn có thể tương tác với giảng viên và cả những người đang học cùng bạn. Việc giao tiếp ở đây cũng không quá khó khăn nếu như bạn có hệ thống thiết bị kết nối tốt và biết tuân thủ các quy định đề ra khi học tiếng Anh online.

Lợi ích của lớp học trực tuyến là bạn dù bạn ở xa đến đâu, bạn vẫn có thể học tiếng Anh được. Các bài giảng cũng được lưu trữ lại làm tài liệu cho bạn học và ôn tập sau này.

2. Học trực tuyến qua youtube

Học tiếng Anh giao tiếp qua youtube cũng là một cách học hay. Theo đó, trước mỗi buổi học, học viên sẽ truy cập vào kênh youtube của giảng viên và xem video bài giảng ở trong đó. Sau đó đến đúng giờ học của ngày hôm sau (khi đó cả học viên và giảng viên cùng online), giảng viên và học viên sẽ tương tác với nhau bằng cách bình luận bên dưới. Học viên có thắc mắc, khó khăn hay góp ý gì, họ sẽ để lại bình luận và giảng viên sẽ giải đáp cho họ.

Lợi ích của lớp học kiểu này là nó hoàn toàn miễn phí cho mọi người, nhiều người có thể học cùng một lúc hoặc học bất kỳ lúc nào họ rảnh. Tuy nhiên, để lớp học đi vào quy củ và ổn định hơn, giảng viên cũng cần đưa ra các quy định cụ thể để mọi người làm theo.

3. Học trực tuyến qua trò chuyện với bạn bè bốn phương

Đây không phải là học trực tuyến chính thức nhưng cũng có thể coi là học trực tuyến bởi khi bạn giao lưu, nói chuyện với các bạn bè bốn phương, bạn sử dụng tiếng Anh, và điều đó càng thôi thúc bạn tự tìm hiểu, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng dùng tiếng Anh, học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả để có thể nói chuyện trôi chảy với bạn bè trên mạng. Họ thường cùng bạn trao đổi, chia sẻ về một chủ đề nào đó các bạn cùng quan tâm.

Lợi ích của cách học này là học rất tự nhiên, xuất phát từ nhu cầu kết bạn, trao đổi thông tin giữa những người bạn quốc tế với nhau, thúc đẩy việc bạn chăm chỉ học tiếng Anh hơn để sử dụng nó trong thực tế.

Ba hình thức học tiếng Anh trực tuyến trên rất phổ biến hiện nay. Nhờ có các hình thức đó, việc học đã phá tan nhiều giới hạn về khoảng cách địa lý, đưa con người đến gần nhau hơn, giúp nhiều người hơn trong việc chinh phục ngôn ngữ quốc tế.

Speak Your Mind

*