Ý nghĩa của ngôn ngữ cơ thể trong học tiếng Anh giao tiếp

Ngôn ngữ cơ thể có vai trò quan trọng trong giao tiếp của con người, nó giúp con người dễ diễn đạt ý muốn của mình tốt hơn, nhanh hơn. Trong học ngôn ngữ cũng vậy, nó cũng có vai trò khá quan trọng. Cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ sau.

ngon-ngu-co-the-trong-hoc-tieng-anh-giao-tiep

1. Giúp người học hiểu được ý diễn đạt

Nếu chọn một trong hai cách, bạn sẽ chọn cách nào sau đây: Thứ nhất là nghe người nước ngoài nói chuyện mà không có hình ảnh. Thứ hai là nghe nước nước ngoài nói chuyện và thấy hình ảnh của họ trên video. Chắc chắn bạn chọn các thứ hai hơn. Tại sao vậy? Tại vì khi nghe họ nói, còn còn dùng mắt để nhìn cảnh vật, nhìn bối cảnh xung quanh, nhìn ngôn ngữ cơ thể của họ nữa, và nhờ tất cả các yếu tố đó mà bạn nghe hiểu được tốt hơn.

Ngược lại, trong lớp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, khi bạn thuyết trình, bạn cũng dùng ngôn ngữ cơ thể của mình để truyền đạt tới họ bên cạnh giọng nói, nhờ đó mà người nghe hiểu bạn muốn nói gì.

2. Giúp kích thích tinh thần học tập

Giả sử bạn đang học lớp phát âm – lớp đầu tiên trong khóa học tiếng Anh giao tiếp của bạn, bạn chỉ phát âm một âm không, ngồi một chỗ, Bạn sẽ thấ khô khan và buồn chán. Bây giờ bạn đổi cách khác, bạn cùng cả lớp đứng dậy, dùng cử chỉ chân tay khi phát âm tiếng Anh. Khi âm nào cao, bạn nâng cánh tay lên theo giọng phát âm, âm nào thấp bạn lại hạ tay xuống, âm nào tròn môi thì bạn nắm tròn cánh tay và “vuốt” theo giọng của bạn. Bạn thấy thế nào? Chắc chắn nó sẽ không khô khan như cách trước đó bạn làm, bởi bạn đã vận động cả cơ thể vào việc luyện tập – điều này tác động đến não bộ, tạo tinh thần sảng khoái cho bạn.

3. Là cách kết nối mọi người với nhau

Trong lớp học tiếng Anh giao tiếp, nếu mọi người chỉ nói chuyện với nhau mà không hành động gì, thật là chán. Ngược lại, nếu có những hành động khác như đứng dậy, cùng vô tay, cử chi tay diễn đạt, cùng đập tay khi thành công,… thì rõ ràng không khí học tập sẽ khác, chuyển từ khô khan sang hứng thú. Và thay vì hợp tác với nhau ít hơn, các bạn lại cùng luyện tập với nhau nhiều hơn, kết nối tập thể cả lớp lại trong việc luyện tập tiếng Anh.

Nhờ ngôn ngữ có thể, rào cản của sự e dè, ngại ngùng sẽ không còn trong bạn, thay vào đó là một sự tự tin rất lớn trong tất cả mọi người.

4. Giải phóng cơ thể của bạn

Bạn hãy nhớ rằng nếu chỉ ngồi một chỗ để học, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, có thể bị đau lưng, đau đầu do bị bức bách, tù túng. Còn nếu bạn hoạt động cơ thể nhiều hơn, cơ thể được giải phóng, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn và sung hơn. Và dùng ngôn ngữ có thể cũng là cách giúp bạn giải phóng cơ thể như vậy, có tác động giúp bạn không bị vướng bận hệ lụy từ sự ít vận động nữa.

Đó là những chia sẻ mà http://hoctienganhgiaotiephieuqua.com/ gửi đến các bạn ngày hôm nay. Nhớ theo dõi website thường xuyên để cập nhật các cách học, các bí quyết học tiếng Anh giao tiếp bổ ích và thú vị dành cho bạn.

Speak Your Mind

*